Skip to content

8 ประโยชน์ที่ไม่ธรรมดาของน้ำส้มสายชูบัลซามิก ที่จำเป็นต้องรู้ !!

8 ประโยชน์ำส้มสายชูบัลซามิก Venezia Ubon

ทำให้สุขภาพผิวดี

น้ำส้มสายชูบัลซามิกมีสารประกอบต้านจุลชีพกรดอะซิติกและสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้น

ลดน้ำตาลในเลือด

น้ำส้มสายชูบัลซามิกช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดเมื่อรับประทานเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหาร จากผลการวิจัยพบว่า น้ำส้มสายชูบัลซามิกมีฤทธิ์ต้านน้ำตาลในเลือดเมื่อบริโภคซึ่งหมายความว่าน้ำตาลในเลือดของบุคคลจะพุ่งสูงขึ้นอย่างมากหลังมื้ออาหารแต่การทานน้ำส้มสายชูสามารถช่วยสร้างที่ราบสูงน้ำตาลในเลือดเป็นระยะเวลานานถึง 5 ชั่วโมงหลังมื้ออาหาร

ช่วยในการย่อยอาหาร

กรดอะซิติกเป็นสารออกฤทธิ์ในน้ำส้มสายชูบัลซามิก กรดนี้มีสายพันธุ์ของโปรไบโอติกที่ช่วยในการย่อยอาหารโปรไบโอติกที่พบในกรดอะซิติกสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพลําไส้ที่ดีและการย่อยอาหารในขณะที่สนับสนุนการทํางานของภูมิคุ้มกันโดยรวม

ช่วยลดคอเลสเตอรอล

น้ำส้มสายชูบัลซามิกอาจช่วยลดคอเลสเตอรอล สารต้านอนุมูลอิสระในน้ําส้มสายชูบัลซามิกช่วยบล็อกเซลล์ที่เป็นพิษในร่างกายที่สามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล จากผลการวิจัยในกระต่ายเกี่ยวข้องกับกระต่ายที่มีคอเลสเตอรอลสูงเป็นไปได้ว่าการบริโภคน้ําส้มสายชูบัลซามิกสามารถช่วยลดหรือรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ต่ําอยู่แล้ว

ช่วยลดน้ำหนัก

โปรไบโอติกในน้ำส้มสายชูบัลซามิกยังสามารถช่วยให้คนรู้สึกอิ่มนานขึ้น งานวิจัยบางส่วนพบข้อบ่งชี้ว่าผู้คนอาจบริโภคแคลอรี่น้อยลงตลอดทั้งวันเมื่อพวกเขาเติมน้ําส้มสายชูลงในมื้อเช้า

ลดความดันโลหิตสูง

การบริโภคน้ำส้มสายชูบัลซามิกช่วยให้คนรู้สึกอิ่มนานขึ้น จากการศึกษาในหนูทดลองพบว่าน้ำส้มสายชูบัลซามิกสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ แต่ระบุว่าน้ำส้มสายชูบัลซามิกอาจช่วยลดความดันโลหิตได้ การวิจัยนี้ชี้ให้เห็นว่าการเติมน้ำส้มสายชูบัลซามิกลงในอาหารเป็นประจำสามารถช่วยลดความดันโลหิตสูงได้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ใช่อาหารไขมันสูง

ลดกรดไหลย้อน

น้ำส้มสายชูบัลซามิกช่วยลดกรดไหลย้อนหรืออาการเสียดท้องได้ วิธีการรักษานี้อาจใช้ไม่ได้กับทุกคน ดังนั้นจึงควรลองใช้ในปริมาณเล็กน้อยและรอหลายชั่วโมงเพื่อดูว่าอาการดีขึ้นหรือแย่ลงหรือไม่

ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต

น้ำส้มสายชูบัลซามิกได้มาจากองุ่น จากงานวิจัยพบว่าองุ่นอาจช่วยป้องกันโรคหัวใจโดยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดสะสมในหลอดเลือด

    สำหรับใครที่อยากจะลองชิมรสชาติน้ำส้มสายชูบัลซามิกโดยที่ร้านเสิร์ฟในหมวดสลัด กับเมนูสลัดผักเราปรับสูตรให้เป็นน้ำสลัดบัลซามิกเพื่อสุขภาพ และพรีเมี่ยมคือใช้น้ำมันมะกอก100% และไม่มีน้ำมันอื่นเจือปนเลยผสมบัลซามิกพร้อมกับเครื่องเทศต่างๆในอัตราส่วนที่ลงตัว รสชาติละมุน อร่อยเข้ากันกับสลัดมากๆ สำหรับทานที่ลดน้ำหนักอยู่ทานแล้วยังไม่รู้สึกผิดเลยค่า แล้วมาลองชิมกันที่ร้าน Venezia Ubon นะคะ