Skip to content

"จากจุดเริ่มต้น ร้านเวเนเซียอุบล"

     ร้านอาหารเวเนเซียอุบล เป็นร้านอาหารสไตล์ “ Italian cuisine ” สูตรดั้งเดิม เริ่มเปิดให้บริการวันที่ 5 ธันวาคม พ. ศ. 2560 แนวคิดการออกแบบมาจากสะพาน Ponte Di Rialto สะพานอันเก่าแก่และโด่งดัง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเวนิสเพื่อสะท้อนความเป็นอิตาเลี่ยน สไตล์ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ให้ดูทันสมัย น่าเชื่อถือ โดดเด่น ง่ายต่อการจดจำ ผสมผสานกันอย่างลงตัวแต่ยังคงสื่อถึงความเป็นอิตาเลี่ยนอย่างชัดเจน จึงออกมาเป็นคอนเซ็ป “Wine Dine Lifestyle Of Italian” ตกแต่งแบบ Loftstyle เน้น Mood & Tone 
    ร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Indoor และ Outdoor  บรรยากาศภายนอก เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดรีแลกซ์ ปลอดโปร่งให้ความรู้สึกเย็นสบายด้วยไอน้ำจากน้ำพุและธรรมชาติโดยรอบ ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน ถูกจัดออกเป็นหลายโซนหลายมุมให้ลูกค้าเลือกได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นมุมหน้าบาร์ มุมใกล้เวที หรือมุมวีไอพีสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว  นอกจากนี้ โซนหลังร้านยังมีมุม Rest Room นั่งสบายๆ หรือเดินชมคลังไวน์ที่ทางร้านสะสมไว้ได้อีกด้วย  ร้านมีมุมถ่ายภาพอาร์ตๆ หลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมทางเข้าหลังร้านติดภาพ 
Hall Of Fame  เน้นรูปภาพของไวน์ บรรยากาศไลฟ์สไตล์

บรรยากาศภายในร้านเวเนเซีย
โซนในร้านเวเนเซีย

ภาพศิลปะของอิตาเลี่ยน กรอบรูปที่ใช้ลักษณะเหมือนกันทั้งหมด เป็นกรอบมีขอบสีดำ หรือสีทองแบบด้านโดยจัดวางให้ดูคล้าย Art Gallery สไตล์การจัดโต๊ะอาหารแบบ “Table Ware Setting” เน้นสีของภาชนะให้โดดเด่น โดยใช้สัดส่วนของสีขาว 70% สีดำ 20% ทอง 10% โดนสีหลักใช้สีขาวให้เป็นจานหรือภาชนะที่ใส่อาหารอาจมีเพลทดำแผ่นหิน Stone ที่ผสมสีทอง หรือไม้มาประกอบ ซ้อนเป็นสเตนเลสแบบด้าน หรือจะเป็นสเตนเลสรมดำ

โซนในร้านเวเนเซีย
บรรยากาศในร้านเวเนเซีย
โซนในร้านเวเนเซีย

ExCutive Chef

Mr.Somboon Ruadsong :  นายสมบูรณ์ รวดทรง ( เชฟเสือ )

ประสบการณ์การทำงานด้านอาชีพ  
 – Pae Sano italian Restaurant      – Airplane italian Restaurant 
 – Calderazzo italian Restaurant    – Baritalia italian Restaurant
 – Ky21 Macao Bar & Restaurant   – Gianni italian Restaurant
 – Crostini italian Restaurant          – Venezia Ubon


    “เชฟเสือ” เริ่มเข้ามาเป็นหัวหน้าเชฟที่ร้าน Venezia Ubon ในปี พ.ศ.2561 
เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารอิตาเลี่ยนแบบดั้งเดิม ประสบการณ์ร้านอาหาร Italian มากกว่า 20 ปีเป็นเชฟประจำร้านอาหารมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ร้านปีทั้งต่างประเทศ และในประเทศไทย เคยร่วมงานกับเชฟอาหารไทยในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยในปี 2560 และมีฝีมือที่ยอดเยี่ยมในด้านการปรุงอาหารหลากหลายประเภท  

Chef Tiger Venezia

     การทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย จะต้องมีผู้ช่วยที่ดีมาร่วมทีม คือทีมผู้ช่วยเชฟที่ทำงานเป็นหนึ่งเดียว นั้นคือต้องเป็นนักทำอาหารที่สร้างความสุขให้ผู้คน เชฟเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเอง เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะได้วัตถุดิบคุณภาพตามที่ต้องการ ถนัดและเข้าใจในการเลือกใช้วัตถุดิบมารังสรรอาหารอิตาเลี่ยนเป็นอย่างดี วัตถุดิบส่วนมากที่เลือกใช้นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโทมาฮอก,พาร์มริบ,วัตถุดิบอื่นๆ รวมถึงทุกสิ่งที่ใช้ในปรุงอาหารตามสโลแกนที่ว่า “ ผมจะซื้อวัตถุดิบที่สดเหมือนกับผมซื้อที่ออสเตรเลีย ” ทีมเชฟจึงมีความพร้อมในการรังสรรค์อาหารทุกเมนู อาหารทุกจานจึงเป็นผลลัพธ์ความตั้งใจ ที่เราอยากให้ทุกคนมาสัมผัส